Sảy thai mà không biết chuyện không hiếm gặp mẹ bầu đừng tự trách mình

Sảy thai mà không biết chuyện không hiếm gặp mẹ bầu đừng tự trách mình

Có rất nhiều bà mẹ khi đến gặp bác sĩ mới biết mình đã từng mang thai nhưng đã bị sảy. Điều này cũng không thể trách chị em vì nhiều mẹ bầu chưa từng sinh con, dấu hiệu có thai lúc này vẫn là điều gì đó xa lạ, khó nhận biết. Sảy thai mà không biết là chuyện không hiếm gặp, nếu biết các bạn cũng đừng quá đau buồn mà cần tìm phương án điều trị để không ảnh hưởng đến những lần mang thai tiếp theo.

 

Hiện tượng sảy thai mà không biết có hai trường hợp

Mẹ bầu chưa biết mình có thai đã bị sảy: trường hợp này sẽ diễn ra trong một vài tuần đầu của thai kỳ và thường lúc này mẹ chưa biết mình đã mang bầu. Quá trình sảy thai ở mỗi người diễn ra không giống nhau nhưng nhìn chung sẽ có một số triệu chứng như: đau bụng dưới kèm đau lưng như đến kỳ kinh nguyệt hoặc cửa mình có dấu hiệu ra máu liên tục xuất hiện những cục máu đông nhưng cũng có người sảy thai diễn ra trong âm thầm không đau đớn.

Sảy thai mà không biết tình trạng không hiếm gặp vì giai đoạn xảy xuất hiện sớm

Sảy thai khi biết mình đã mang bầu: sảy thai sớm từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 12 thường không có biểu hiện hay dấu hiệu nhận biết rõ rệt. Vì thế nhiều bà mẹ vẫn nghĩ thai đang phát triển bình thường và chỉ khi mất dần các triệu chứng mang thai như ốm nghén giảm hẳn, không còn thấy căng tức vòng một,…. lúc này mới nghĩ đến việc có thể thai đã bị hư. Nhiều trường hợp chỉ khi đi khám định kỳ mới biết đã bị hư thai. Khi sảy thai mà không biết rất có thể mẹ bầu sẽ bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng hơn là không thể mang bầu. Sau sảy thai cần có các biện pháp tích cực lấy lại tinh thần cũng như sức khỏe cho bản thân.

 

Điều trị sau sảy thai không được xem nhẹ

Khi có dấu hiệu hoặc biết chắc thai đã hỏng các bà mẹ không nên chủ quan nghĩ thai mới hình thành nên sẽ ra tự nhiên, mà cần đi khám để biết chắc thai đã ra hết. Bên cạnh đó, việc điều trị sau sảy thai cũng rất quan trọng, nếu không cẩn thận điều trị dứt điểm có thể khiến chị em mất khả năng sinh nở sau này.

Rất có thể sau khi hiện tượng sảy thai mà không biết các bà mẹ sẽ có dấu hiệu bị nhiễm khuẩn. Nguyên nhân do cổ tử cung mở rộng trong quá trình thai sảy, điều này khiến vi khuẩn xâm nhập sâu. Ngay khi biết mình bị sảy thai, chị em cần đi khám phụ khoa để biết có bị viêm nhiễm hay không. Nếu có cần phải điều trị dứt điểm để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Điều trị sau sảy thai là vấn đề không được xem nhẹ vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em

Sau sảy thai phụ nữ cần làm gì để phục hồi sức khỏe

Nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, không dằn vặt bản thân: Sảy thai dù gì cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý của các bà mẹ nhất là ở những chị em lần đầu có bầu. Nhưng thay vì đau buồn, chị em cần giữ tâm trạng thoải mái, đừng dằn vặt bản thân hãy coi đây là chuyện ngoài ý muốn. Nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng hạn chế đi lại và làm việc nặng.

Kiêng cữ cũng rất quan trọng: một lần sảy thai cũng tính như một lần sinh con vì thế việc kiêng cữ không được xem nhẹ.

+ Kiêng đồ ăn lạnh, đồ cay nóng, chất kích thích như bia rượu, thuốc lá,…

+ Trong thời gian này cũng nên kiêng quan hệ vợ chồng thời gian còn tùy vào mức độ cũng sức khỏe của mỗi người. Thời gian kiêng từ 1 – 2 tháng sau sảy tai điều này đảm bảo cơ quan sinh dục không bị ảnh hưởng.

+ Sau 3 tháng mới nên có thai trở lại

Sau khi đã sảy thai nếu muốn có thai trở lại chị em nên đi khám tổng quát trước. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất, giảm thiểu tình trạng sảy thai lần nữa. Nếu chị em đã từng sảy thai mà không biết nên có tâm lý thoải mái để đón đợi những thiên thần tiếp theo sẽ đến với gia đình bạn.

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment