Cách bảo quản củ gai tươi đúng cách!

Cách bảo quản củ gai tươi đúng cách!

Nhiều bạn bao gồm khách hàng của nhà thuốc và cả những bạn mua tại các đơn vị bán củ gai tươi khác có gửi câu hỏi về cho nhà thuốc về cách bảo quản củ gai tươi sao cho đúng. Do cách sử dụng và bảo quản củ gai chưa đúng cách nên dễ sảy ra tình trạng củ gai bị mốc.

Nếu bạn là khách hàng của Đông Y Gia Bảo và chịu để ý thì sẽ thấy trong bao bì gói hàng chúng tôi sẽ gửi kèm một giấy hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản củ gai tươi để sử dụng lâu dài. Ngoài ra chúng tôi cũng tư vấn rất kỹ cho các bạn qua hotline và qua cửa sổ chat Fanpage Facebook.

Hướng dẫn sử dụng củ gai
Hướng dẫn sử dụng củ gai tại Đông Y Gia Bảo

Nhà thuốc xin hướng dẫn lại một lần nữa cách bảo quản củ gai tươi, hy vọng các bạn có thể bảo quản sản phẩm tốt đảm bảo chất lượng củ gai trong quá trình sử dụng.

Dù là củ gai tươi hay củ gai khô thì đều có công dụng rất tốt trong việc an thai, điều trị động thai dọa sảy… tuy nhiên dùng củ gai tươi sẽ là tốt nhất. Khi mua củ gai tươi về bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng với liệu lượng phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Lưu ý trong bảo quản củ gai tươi và trong quá trình sử dụng

  • Củ gai tươi để được bao lâu? Không nên rửa sạch tất cả, phần còn lại không sử dụng nên bọc vào túi nilon hoặc giấy báo và để dưới ngăn mát của tủ lạnh. Bảo quản theo cách này có thể giữ củ gai tươi trong thời gian từ 15 – 20 ngày mà không lo bị mốc.
  • Dùng bao nhiêu rửa đến đó, khi rửa cũng chỉ rửa sạch phần bên ngoài vỏ, không nên bỏ vỏ bởi vì phần vỏ rất nhiều chất có lợi
  • Nếu chỉ dùng cho bạn thân thì chỉ nên mua 1kg (dùng trong khoảng 7 ngày) để đảm bảo củ gai tươi cũng như chất lượng được đảm bảo
  • Với những gia đình không có tủ lạnh hoặc vì lý do nào đó không thể sử dụng củ gai liên tục hàng ngày thì các bạn có thể thái lát phơi khô rồi cất đi
  • Nên đọc kỹ hướng dẫn hoặc tham khảo tư vấn của nhà thuốc để có liệu trình phù hợp, khoa học tránh lãng phí

 

Đó là những lưu ý cơ bản nhất trong việc mua, sử dụng và bảo quản củ gai tươi. Chúc các mẹ bầu mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông!

 

Xem thêm:

Cách dùng củ gai tươi

Tác dụng của củ gai

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment