Cách dưỡng thai 26 tuần tuổi – mẹ cần phải làm gì?

Cách dưỡng thai 26 tuần tuổi – mẹ cần phải làm gì?

Tuần 26 là tuần cuối cùng của tam cá nguyệt 2, giai đoạn không có nhiều thay đổi đáng kể nhưng các mẹ cũng cần tìm hiểu về cách dưỡng thai 26 tuần tuổi để đảm bảo con phát triển khỏe mạnh, an toàn. Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho các bà bầu đang ở giai đoạn giữa của thai kỳ.

Ở tuần 26 thai nhi phát triển như thế nào?

Thời điểm 26 tuần tuổi bé đã rất khỏe khoắn, nặng khoảng 750 – 900g, dài khoảng 34 – 36cm. Chuyển động nhanh, mạnh thời gian ngủ cũng nhiều hơn. Bé có hình dáng tương tự như lúc được sinh ra, các bộ phận như gan, phổi, hệ thống miễn dịch vẫn cần phải hoàn thiện nhưng nếu không may bé chào đời sơm tại thời điểm này thì cơ hội sống vẫn rất cao.

Trước khi tìm hiểu cách dưỡng thai 26 tuần tuổi như thế nào, các mẹ cũng cần biết đến sự thay đổi của con. Lúc này mắt bé đã có thể mở hấp háy, bắt đầu nhận ra giọng nói của bố mẹ mặc dù âm thanh không rõ ràng vì vướng lớp sáp dày bảo vệ bé khỏi nứt nẻ do nước ối.

Sự phát triển của thai nhi ở tuần 26

Sự thay đổi của người mẹ trong tuần thai 26

Từ lúc mang thai cho đến thời điểm tuần 26, trung bình các bà mẹ tăng từ 7 – 10kg tùy thể trạng, sức khỏe của mỗi người. Hay quên, tê mỏi chân tay, đau lưng là những biểu hiện hầu hết bà bầu nào cũng gặp phải khi mang thai. Trong giai đoạn này mẹ thường khó ngủ, đau đầu thường xuyên. Mắt cá chân, bàn chân, cẳng chân sẽ có dấu hiệu bị sưng. Cơ thể mẹ không có nhiều thay đổi nhưng nếu thay tình trạng sưng chân diễn ra đột ngột, nghiêm trọng lâu khỏi các chị em cần sự can thiệp của bác sỹ.

Những lời khuyên của bác sỹ về cách dưỡng thai 26 tuần tuổi

Dù giai đoạn này khả năng sinh non khá thấp nhưng các bà mẹ cũng hết sức lưu ý, để ý sự thay đổi của bản thân để có phương pháp can thiệp kịp thời. Đây là giai đoạn trẻ phát triển nhanh, cân nặng, chiều cao cũng có sự thay đổi liên tục vì thế mẹ cần bổ sung lượng dinh dưỡng đáp ưng nhu cầu của trẻ. Các bà mẹ vẫn cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, đồ ăn vặt cũng là các thực phẩm bổ dưỡng. Thai được 26 tuần tuổi mẹ nên ăn gì để tốt cho cả mẹ và bé?

Dưỡng thai 26 tuần tuổi bằng thực phẩm giàu dinh dưỡng, thanh đạm, uống nhiều nước
  • Ăn thực phẩm chứa nhiều Vitamin C, rau xanh, hoa quả,…
  • Ăn thịt bò, gan,… nhóm thực phẩm cung cấp chất sắt. Các bà mẹ có thể tham khảo lời khuyên của bác sỹ nếu cần bổ sung sắt.
  • Phụ nữ mang thai cũng uống thêm sữa bầu nếu giai đoạn này vẫn còn chán ăn. Đây là một trong những bí quyết dưỡng thai 26 tuần tuổi dành cho nhiều bà mẹ.
  • Lúc này chứng táo bón, ợ nóng vẫn bám lấy bạn vì thế hãy chọn ăn nhiều rau xanh, thức ăn thanh đạm, uống nhiều nước để hệ tiêu hóa nhẹ nhàng hơn.
  • Cho bé nghe nhạc không lời kích thích não bộ. Bố mẹ cũng nên nói chuyện với con nhiều hơn vì giai đoạn này bé đã có thể nghe được tiếng từ bên ngoài.

Đến tuần 26 có nghĩa bạn đã mang thai được hơn 6 tháng, cũng đã quen dần với những thay đổi của cơ thể dù rằng vẫn có những lúc mệt mỏi. Trải qua mỗi giai đoạn bé sẽ có sự thay đổi vì thế mẹ cũng cần tìm hiểu để cùng bé thích nghi. Dưỡng thai 26 tuần tuổi theo những gợi ý trên sẽ giúp mẹ và bé cùng khỏe.

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment