Dấu hiệu sảy thai 6 tuần ở giai đoạn sảy thật

Dấu hiệu sảy thai 6 tuần ở giai đoạn sảy thật

Dấu hiệu sảy thai 6 tuần là một trong những cụm từ đang được tìm kiếm rất nhiều, là mối quan tâm của rất nhiều bà mẹ trong giai đoạn bầu bí. Những dấu hiệu nhận biết dưới đây sẽ giúp mẹ bầu rất nhiều trong việc bảo vệ sự an toàn của con yêu.

Những dấu hiệu sảy thai trong giai đoạn tam cá nguyệt 1

Dọa sảy, sảy thai sớm là nỗi lo lắng lớn nhất của mẹ bầu, mỗi người sẽ có những biểu hiện, dấu hiệu nhận biết khác nhau. Tam cá nguyệt 1 là giai đoạn có tỷ lệ sảy thai cao nhất vì thế các bà mẹ cần hết sức cẩn trọng. Một số dấu hiệu sảy thai 6 tuần dưới đây sẽ giúp mẹ nhận biết, đoán trước tình hình:

Dấu hiệu dọa sảy thai ở bà bầu không phải ai cũng rõ ràng

– Ra máu: nếu mẹ bầu bị ra máu trong giai đoạn tam cá nguyệt 1 sẽ có nguy cơ sảy thai rất cao. Mẹ bầu có thể nhận biệt khi thấy quần lót ra dịch máu đỏ hoặc nâu đen thường lẫn với dịch nhầy.

– Xuất hiện cảm giác tức bụng dưới: dù là một trong những dấu hiệu sảy thai 6 tuần nhưng lại khá mờ nhạt, dễ nhầm với những biểu hiện khi mang thai. Nếu các triệu chứng này có kèm đau lưng, đau quặn bụng, xuất huyết thì cần đến bệnh viện ngay lập tức.

– Siêu âm: khi thai ở tuần thứ 6 sẽ quan sát thấy bờ túi ối, đã có thể nghe thấy âm vang của phôi. Nếu thấy hiện tượng bóc tách của bánh nhau thai cần đến bác sỹ để thăm khám.

Những triệu chứng dọa sảy âm thầm ở người này nhưng lại âm thầm ở người khác. Nên nhiều trường hợp dọa sảy nếu phát hiện kịp thời vẫn có thể cứu được thai nhi.

Dấu hiệu sảy thai 6 tuần ở giai đoạn sẩy thật

Nếu qua thời điểm dọa sảy không thể cứu vãn được nữa thì mẹ bầu cần phải chuẩn bị tâm lý để vượt qua cú sốc này. Sảy thai thật sẽ có biểu hiện rõ ràng hơn:

– Cơn co: trong suốt quá trình mang thai cơ co trong bụng là một trong những điềm báo nguy hiểm nhất, mẹ bầu cần đến viện thăm khám kịp thời. Cơn co thắt kèm thở nặng hoặc chảy máu là cực kỳ nguy hiểm.

– Đau bụng: đau bụng ở hạ vị, đau từng cơn có nhiều mẹ bầu xuất hiện tình trạng mót rặn.

– Ra máu: máu ra nhiều, liên tục, loãng lẫn các cục máu đông (chứng tỏ nhau thai đã bong nhiều).

Dấu hiệu sảy thai 6 tuần ở giai đoạn sảy thật

– Sự chuyển động của thai: bắt đầu từ tháng thứ 4 mẹ đã cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi. Dấu hiệu sảy thai 6 tuần rõ nhất là mẹ không còn cảm nhận được rõ sự chuyển động của em bé, lúc này có thể khẳng định bé đã gặp vấn đề.

– Siêu âm: vẫn có thể nhìn thấy bọc thai trong tử cung nhưng đã tụt xuống thấp.

– Âm đạo: cổ tử cung mở, phần dưới phình to do thai bị đẩy xuống, có thể sờ thấy bọc thai nằm ở lỗ ngoài tử cung.

Nếu xuất hiện những biểu hiện sảy thai 6 tuần các bạn cần thăm khám ngay để bác sỹ có thể can thiệp kịp thời. Nếu thai không thể giữ bác sỹ sẽ giúp loại bỏ thai kịp thời đồng thời giúp mẹ đảm bảo sức khỏe. Việc này cũng rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai của mẹ sau này.

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment