Điểm tên một số loại thuốc an thai an toàn, lành tính cho bà bầu

Điểm tên một số loại thuốc an thai an toàn, lành tính cho bà bầu

Trong thời kỳ bầu bí, các bà mẹ không được khuyến khích dùng thuốc vì những biến chứng có thể xảy đến với thai nhi. Nhiều bà mẹ có tiền sử sảy thai, thai chết lưu hay khó mang thai thường được bác sỹ kê đơn dùng thêm thuốc an thai hoặc sử dụng chung một số loại thực phẩm có cùng chung tác dụng/.

An thai bằng thuốc Tây

1. Atosiban

Đây là loại thuốc an thai  mới được nghiên cứu, giá thành khá cao nhưng đổi lại thuốc ít tác dụng phụ. Tác động chủ yếu vào tử cung, ít gây ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn trao dổi chất trong cơ thể.

2. Progesterone

Khi có những dấu hiệu về sự hoạt động của thai nhi mẹ bầu có thể sử dụng progesterone để an thai. Loại thuốc an thai này có hai dạng uống và tiêm:

– Thuốc tiêm gây đau sau khi tiêm vì thế cần xoa bóp tay lúc đó tránh. Thuốc có dạng dầu và không tan trong nước.

– Thuốc dạng uống không được lựa chọn nhiều vì gây ra cho mẹ bầu những cảm giác khó chiu, buồn nôn,…

Sử dụng thuốc an thai theo sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa

An thai bằng Đông y

Bên cạnh những loại thuốc tây y nhiều bà mẹ chọn dùng các phương thuốc từ Đông y. Những bài thuốc này đã xuất hiện và được lưu truyền trong dân gian hàng trăm năm và đến tận bây giờ vẫn phát huy hiệu quả.

1. Bạch truật

Có tác dụng bổ tỷ, nếu tỳ suy thì phụ nữ mang bầu rất dê sảy thai. Do đó bạch truật có tác dụng hồi phục sức khỏe, an thai tốt giảm hẳn các hiện tượng, triệu chứng động thai.

2. Hoàng cầm

Vị thuốc có tác dụng giúp cơ thể thanh nhiệt, giảm độc tố, hạ hỏa tránh đông máu. Nếu mẹ bầu bị nóng trong có, bị động thai thì nên dùng phương thuốc này.

Thuốc an thai từ củ gai hiệu quả và lành tính

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa động thai được hội chị em chia sẻ, mách nhau cùng sử dụng. Và củ gai tươi là một trong những thực phẩm, bài thuốc được tin chọn nhiều nhất hiện nay không chỉ dễ tìm, dễ dùng, hiệu quả cao mà còn rất lành tình.

Củ gai lâu nay vẫn được biết là một trong những bãi thuốc dưỡng thai hiệu quả và lành tính

>> Xem thêm: Củ gai là củ gì ?

Sử dụng củ gai để an thai

Củ gai được xem là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho an thai, dưỡng thai. Các bạn có thể hầm cùng gà ác, bồ cầu hay móng giò. Hoặc cũng có thể đun sắc nước uống hàng ngày. Không chỉ là món ăn củ gai còn được xem là thuốc an thai mang lại hiệu quả. Bạn có thể uống nước củ gai trong suốt thai kỳ, điều này sẽ giúp thai nhi phát triển tốt, toàn diện.

Củ gai có tác dụng điều trị động thai, dọa sảy

Đặc biệt khi dùng thường xuyên còn giúp phòng những triệu chứng xấu như động thai, dọa sảy hay sảy thai. Khi bà bầu xuất hiện những dấu hiệu như: đau, vùng bụng dưới cảm thấy nặng nề, ra máu đỏ sậm hoặc nâu, ra nhiều dịch ở âm đạo, đau vùng thắt lưng,… thì đang có dấu hiệu dọa sảy, dấu hiệu bong nhau thai. Tình trạng này hay gặp ở những bà bầu thể trạng yếu, đã từng sảy.

Lúc này bạn cần đến bác sỹ thăm khám, để có phương án hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh việc sử dụng thuốc an thai bằng các loại thuốc tây thì các bà bầu có thể dùng thêm nước củ gai. Loại củ này không có tác dụng phụ vì nó rất lành tính.

 

>> Xem thêm: Củ gai dùng như thế nào ?

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment