Dọa sảy thai được nghỉ bao nhiêu ngày? có được hưởng lương không?

Dọa sảy thai được nghỉ bao nhiêu ngày? có được hưởng lương không?

Những vấn đề này đã được quy định rất rõ trong luật bảo hiểm xã hội nhưng không phải ai cũng nắm vững được những điều khoản này. Dọa xảy nếu phải nằm viện sẽ được hưởng một số chế độ nếu không biết thì người lao động sẽ mất trắng quyền lợi. Vậy chính xác dọa sảy thai được nghỉ bao nhiêu ngày? Nếu sảy thai được nghỉ tối đa bao nhiêu ngày hưởng lương? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Chế độ ốm đau khi người lao động bị động thai, dọa sảy

Căn cứ tại Khoản 1 Điều 25 của luật bảo hiểm xã hội năm 2014:

“Điều 25. Điều kiện hưởng chế độ ốm đau – dọa sảy thai được nghỉ bao nhiêu ngày

1. Bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.

Trường hợp ốm đau, tai nạn phải nghỉ việc do tự hủy hoại sức khỏe, do say rượu hoặc sử dụng chất ma túy, tiền chất ma túy theo danh mục do Chính phủ quy định thì không được hưởng chế độ ốm đau.”

Như vậy, người lao động được hưởng chế độ ốm đau, khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

+ Bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động và phải nghỉ việc.

+ Có giấy xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền.

Trong trường hợp bị động thai, dọa sảy và phải nằm viện điều trị thì bạn sẽ được hưởng chế độ ốm đau.

doa-say-thai-duoc-nghi-bao-nhieu-ngay

Thời gian hưởng chế độ ốm đau trong trường hợp dọa sảy thai được nghỉ bao nhiêu ngày?

Căn cứ điểm a Khoản 1 Điều 26 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

“Điều 26. Thời gian hưởng chế độ ốm đau

1. Thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau trong một năm đối với người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d và h khoản 1 Điều 2 của Luật này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần và được quy định như sau:

a) Làm việc trong điều kiện bình thường thì được hưởng 30 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 40 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 60 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên.”

Như vậy trong trường hợp dọa sảy thai nếu phải nằm viện, người lao động nữ vẫn sẽ được hưởng lương theo đúng quy định.

Thời gian được hưởng chế độ khi khám thai

Chế độ nghỉ khám thai theo quy định tại điều 29 của Luật bảo hiểm xã hội 2006: Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 5 lần, mỗi lần một ngày; trường hợp ở xa cơ sở y tế hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 2 ngày cho mỗi lần khám thai. Mức hưởng là 100% theo  Điều 36 Luật bảo hiểm xã hội.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Chúng tôi mong rằng những thông tin trên đây đã giải đáp được các thắc mắc của chị em liên quan đến vấn đề dọa sảy thai được nghỉ bao nhiêu ngày, điều này sẽ giúp các bà mẹ đang trong quá trình mang thai biết được quyền lợi mình sẽ được hưởng nếu không may rơi vào trường hợp này.

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment