Dọa sảy thai nên uống thuốc gì?

Dọa sảy thai nên uống thuốc gì?

Dọa sảy hay động thai dường như là một phần trong quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày. Người thì bị động nhẹ nhưng cũng có người bị dọa sảy có thể mất con vì thế những tháng ngày bầu bí mẹ không chỉ cố gắng thích nghi với sự thay đổi cảm xúc, cơ thể mà còn luôn phải quan tâm đến sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi. Trong trường hợp dọa sảy thai nên uống thuốc gì, uống như thế nào để có thể bảo vệ được con yêu?

Dọa sảy thai nên uống thuốc gì?

Khi có dấu hiệu dọa sảy bà bầu sẽ cảm nhận thấy những cơn đau rõ ràng ở vùng thắt lưng, đạu bụng dưới. Sở dĩ có những cơn đau này là do co thắt tử cung, dấu hiệu của thai nhi sắp bị đẩy ra ngoài, đây là tình huống nguy hiểm. Dọa sảy thai phải làm gì, lúc này bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để có thể cứu chữa kịp thời. Khi bạn hỏi dọa sảy thai nên uống thuốc gì thì câu trả lời sẽ thuốc chống co thắt tử cung, kèm với đó là tiêm thêm thuốc nội thiết giúp tử cung ổn định.

Khi dùng thuốc, bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân cần ở lại viện theo dõi hay về nhà nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Nên chị em không cần quá lo lắng chỉ cần dùng đúng loại thuốc, đúng liều đúng thời điểm như chỉ dẫn của bác sỹ mọi chuyện sẽ dần ổn. Trong quá trình dùng thuốc thì bạn cần phải để ý đến sự thay đổi của cơ thể, thai nhi dù rất nhỏ. Khi cảm thấy cơ thể không khỏe, điều gì đó bất an bạn cần liên hệ ngay với bác sỹ để có thể thăm khám kịp thời.

Các loại thuốc an thai cho bà bầu

Dưỡng thai bằng thuốc đông y đang là sự lựa chọn của rất nhiều người, được nhiều bác sỹ khuyên dùng. Dọa sảy thai nên uống thuốc gì? ngoài tây y còn có các bài thuốc nam, đông y  vô cùng hiệu quả. Các bài thuốc này lành tính gần như không để lại tác dụng phụ đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé. Vì là đông y nên một bài thuốc có nhiều vị chị em cần mua đủ và đúng liều lượng để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé:

  • Thai phụ ra khí hư, huyết hư, dọa sảy, đẻ non

Triệu chứng: thai phụ ra huyết kèm mỏi lưng, mệt mỏi, sắc mặt xanh sao, sợ lạnh, miễn lưỡi nhạt, đầy tức bụng, đi tiểu nhiều, thai có dấu hiệu muốn xuống. Lúc này chị em cần dùng thuốc an thai để đảm bảo thai an toàn.

Bài thuốc sắc uống: Cát sâm (sâm nam) 12 g, quy di thực (quy thân) 8 g, ngải diệp (sao vàng) 20 g, hoài sơn 16 g, hoàng kỳ (tẩm mật) 12 g, bạch truật (nam truật) 12 g, tô ngạnh 20 g, sa nhân 4 g, bẹ buồng cau (sao đen) 1 cái.

Cách dùng: Cho 5 bát nước sắc còn 3 bát (riêng vị thuốc sa nhân tán bột, khi sắc được thuốc mới cho vào vì có tinh dầu bay hơi hết tác dụng). Ngày chia thành 3 lần uống, uống khi còn ấm.

  • Động thai do âm hư huyết nhiệt

Triệu chứng: thai phụ gầy sút, lòng tay chân nóng, bụng đau, thai động ra máu nhỏ giọt, lưỡi đỏ. Chưa bổ âm thanh nhiệt và an thai.

Bài thuốc sắc uống: Sinh địa 12 g, hoàng cầm 8 g, hoàng bá 8 g, hoài sơn 12 g, bạch thược 12 g, tục đoan 12 g, cam thảo 12 g.

Cách dùng: Cho 5 bát nước, sắc còn 3 bát. Ngày chia uống 3 lần.

  • Thuốc an thai dưỡng thai bằng củ gai tươi

Củ gai tươi là bài thuốc nam giúp dưỡng thai, trị dọa sảy, bong dịch màng nuôi, ra huyết vô cùng hiệu quả từ ngàn đời xưa đến nay. Chị em có thể dùng củ gai cùng với thuốc tây mà không gây ra tác dụng phụ. Củ gai có tác dụng an thai, cầm huyết, giúp thai bám chặt vào màng tử cung, tăng cường nước ối trong các trường hợp nước ối thiếu,…

Dọa sảy thai nên uống thuốc gì? chị em có thể không cần dùng thuốc chỉ cần lấy củ gai tươi hoặc khô sắc nước uống cũng được. Ngày nào uống cũng được, uống ngay khi bắt đầu mang thai sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn, giúp thai phát triển tốt.

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment