Làm gì, ăn gì để sảy thai tự nhiên không đau đớn?

Làm gì, ăn gì để sảy thai tự nhiên không đau đớn?

Vì nhiều lý do khiến chị em buộc phải “đình chỉ” thai kì, người vì sức khỏe yếu, người chưa sẵn sàng làm mẹ mang thai ngoài ý muốn,… bởi thế nhiều người tìm đến các phương pháp sảy thai tự nhiên, an toàn cho sức khỏe không gây ảnh hưởng đến quá trình mang thai, sinh nở về sau. Nhưng phải làm gì, ăn gì để sảy thai tự nhiên nhanh và không gây đau đớn?

Sảy thai tự nhiên là gì? có nguy hiểm không?

Sảy thai là tình trạng thai đột ngột bị tống ra khỏi tử cung trước tuần thứ 22 của thai kì. Điều kiện để thực hiện cách làm sảy thai tự nhiên an toàn và nhanh nhất là thai phải dưới 7 tuần tuổi khi vừa bám vào tử cung. Nếu thai lớn hơn khi sảy có nguy cơ sảy ra biến chứng rất cao. Sảy thai tự nhiên được chia thành hai nhóm:

  • Sảy thai sớm đối với thai nhi dưới 12 tuần (tức dưới 3 tháng). Đây là giai đoạn mẹ bầu có nguy cơ sảy thai tự nhiên cao nhất. Sau khi sảy thai thường không để lại biến chứng nguy hiểm nào.
  • Sảy thai muộn, bất thường với thai nhi ở tuần 12 – 20. Lúc này thai đã lớn, hình thành rõ ràng vì thế nếu sảy thai hoặc cố tình làm sảy thai trong giai đoạn này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ.
Sảy thai tự nhiên giúp mẹ bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất

Tham khảo một số cách làm sảy thai tự nhiên an toàn 

Sảy thai bằng thuốc: Phương pháp được đánh giá an toàn với ưu điểm nhanh chóng, không ảnh hưởng đến tử cung sức khỏe của người mẹ cũng như ít xảy ra biến chứng. Phương pháp này áp dụng tốt đối với thai nhi dưới 8 tuần tuổi, thai đã vào tử cung, thai phụ không dị ứng với các thành phần của thuốc hay bị các bệnh mãn tính như suy gan, suy thận,..

Nhưng nếu không uống thuốc thì ăn gì để sảy thai tự nhiên?

Sẩy thai tự nhiên bằng rau ngải cứu: khi sử dụng rau ngải cứu trong những tuần đầu khi thai vừa hình thành sẽ khiến tử cung co bóp mạnh, ra máu nhiều từ đó sẽ dẫn đến hiện tượng sảy thai. Tần suất ăn rau ngải cứu để say thai tự nhiên trung bình là 5 – 6 lần.

Sảy thai tự nhiên bằng rau ngót: dù có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng trong rau ngót có cất Papaverin có tác dụng làm giãn cơ trơn mạch giúp giảm đau, hạ huyết áp. Nếu ăn nhiều rau ngót hoặc ép nước uống sẽ khiến tử cung bị co thắt mạnh, nguy cơ sảy thai rất cao.

Cùng với rau ngót, rau ngải cứu, mướp đắng,… thì còn nhất nhiều thực phẩm có thể làm sảy thai tự nhiên

Làm sảy thai an toàn bằng mướt đắng: bên cạnh tác dụng tốt cho sức khỏe, mướp đắng còn là thực phẩm được nhiều người lựa chọn để giúp cơ thể sảy thai tự nhiên. Khi dùng mướp đắng sẽ gây ra hiện tượng xuất huyết dẫn đến sảy thai.

Bên cạnh những loại thực phẩm kể trên thì còn có đu đủ xanh, nhãn, táo mèo, dứa, đậu phộng,….cũng thuộc nhóm thực phẩm có thể gây sảy thai tự nhiên một cách an toàn.

Kết quả thực tiễn từ các phương pháp này

Phá thai bằng thực phẩm là những cách làm dân gian được người đời rỉ tai nhau thực hiện từ đời này qua đời khác. Trên thực tế nhóm thực phẩm này được dùng cho phụ nữ sau khi sinh xong vì chúng có tác dụng gây co bóp tử cung, làm sạch rau thai.

Dựa vào công dụng này nhiều người chọn áp dụng để làm sảy thai. Nhưng trên thực tế, cách phá thai này có sự thành công nhất định, vẫn có tỷ lệ thất bại. Vì thể phương pháp sảy thai tự nhiên được khuyên dùng nhiều nhất là bằng thuốc, an toàn, đơn giản, triệt để.

 

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment