Nên uống củ gai tươi hay khô? Củ gai khô có tốt không?

Nên uống củ gai tươi hay khô? Củ gai khô có tốt không?

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều bạn liên hệ nhà thuốc hỏi về vấn đề củ gai tươi tốt hơn hay củ gai khô tốt hơn. Lướt qua các diễn đàn sức khỏe cũng rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc “nên uống củ gai tươi hay khô“… Hôm nay Đông Y Gia Bảo xin được trả lời thắc mắc trên cho các bạn.

 

Củ gai khô có tốt không?
Củ gai khô có tốt không?

 

(?) Củ gai khô có tốt không?Trả lời: Củ gai khô rất tốt! Đây cũng là một vị thuốc quý trong đông y giúp an thai, phòng ngừa điều trị các chứng động thai dọa sảy. Củ gai khô còn góp mặt trong bài thuốc chữa vô sinh, trĩ, lợi tiểu…

(?) Nên uống củ gai tươi hay khô?Trả lời: Tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn sử dụng củ gai tươi hay khô, còn về mức độ tươi hay khô tốt hơn thì cả 2 sử dụng đều rất tốt.

+ Nên sử dụng củ gai khô trong trường hợp tình trạng sức khỏe thai bình thường, sử dụng thường xuyên và lâu dài với mục đích an thai và phòng các chứng động thai dọa sảy. Bởi củ gai khô bảo quản lâu hơn rất nhiều so với củ gai tươi nên chúng ta có thể mua 1kg và sử dụng cả tháng, vừa không lo bị hỏng vừa tiện cho việc mua bán và sử dụng.
+ Trong khi đó củ gai tươi không bảo quản được lâu nên thường được các nhà thuốc khuyến khích mua củ gai tươi trong trường hợp bà bầu đã có dấu hiệu động thai, dọa sảy, ra máu ra dịch nâu, bóc tách màng nuôi, tụ dịch màng nuôi… Sử dụng củ gai tươi trong trường hợp này “có thể” đạt hiệu quả nhanh hơn, sử dụng theo hướng dẫn của nhà thuốc (tránh tự ý dùng hoặc tham khảo các thông tin không rõ ràng trên mạng). 1kg củ gai tươi dùng trong 5-8 ngày tùy vào tình trạng của bà bầu để có liều lượng sử dụng phù hợp. Nếu xác định mua củ gai tươi, bạn có thể mua từ 1-2 kg giúp việc bảo quản củ gai tốt hơn.

Xem thêm: Cách sử dụng củ gaiCách bảo quản củ gai

Liên hệ tư vấn và mua củ gai 0986.119.822

Điều quan trọng nhất trong an thai, phòng ngừa điệu trị các chứng động thai dọa sảy đó là: có một tâm lý thoải mái, chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý, sử dụng củ gai chất lượng và đúng theo hướng dẫn của nhà thuốc. Củ gai lành tính và là bài thuốc trong dân gian đặc biệt hiệu quả, có thể dùng song song với thuốc Tây mà không lo tác dụng phụ nên các mẹ bầu hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Thực tế cây gai có 2 loại là cây gai trồng với mục đích lấy lá (làm bánh gai) và cây gai trồng lấy củ (dùng trong đông y). Không nên sử dụng củ cây gai lấy lá do cây trồng ít tuổi, thường được bón thúc và phun thuốc nên không đảm bảo cả về chất lượng (thành phần dược liệu) lẫn mức độ an toàn cho bà bầu. Củ gai bán tại Đông Y Gia Bảo được cam kết là củ gai 6 – 8 năm tuổi, trồng với mục đích dùng trong đông y đã được rất rất nhiều mẹ bầu sửa dụng và khỏi bệnh. Liên hệ ngay với nhà thuốc để được tư vấn nhé!

 

Hy vọng chia sẻ trên đây đã giải đáp được toàn bộ thắc mắc của các mẹ bầu về việc Củ gai khô có tốt không? Nên uống củ gai tươi hay khô? Chúc các mẹ bầu khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông!

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment