Sảy thai có biểu hiện gì và 10 dấu hiệu nhận biết?

Sảy thai có biểu hiện gì và 10 dấu hiệu nhận biết?

Trong hầu hết các trường hợp, sảy thai thường rơi vào 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Vậy sảy thai có biểu hiện gì nổi bật hay không? Có thể nhận biết qua đâu? Đây là những thắc mắc của rất nhiều bà mẹ vì ai cũng muốn giữ và bảo vệ bé yêu của mình.

Những dấu hiệu báo trước khi sảy thai

Sảy thai có nhiều dấu hiệu báo trước nhưng có nhiều trường hợp giống với dấu hiệu liên quan đến việc thụ thai. Vì thế để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ các mẹ cần tìm đến bác sỹ ngay nếu có những dấu hiệu bất thường mà chúng tôi sắp liệt kê dưới đây.

Chảy máu âm đạo

Thụ thai sẽ khiến cổ tử cung thay đổi, dãn ra bạn có thể bị chảy máu ở âm đạo. Cũng chính vì vậy nhiều trường hợp thai sảy sớm đã bị nhầm cứ nghĩ thai vẫn bình thường. Nếu thấy máu chảy nhiều, liên tục qua âm đạo chị em nên đi khám kịp thời. Sảy thai có biểu hiện gì nữa? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Mất đi cảm giác của người đang mang thai

Đau và căng tức vùng ngực là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai. Khi mang thai bạn đã cảm nhận được điều này nhưng giờ lại không thấy gì nữa rất có thể thai đã sảy. Nhiều trường hợp chị em cảm thấy dễ chịu, hết mệt mỏi vì các triệu chứng ốm nghén biến mất lúc này bạn cần để ý nhiều hơn. Nếu sau khoảng 1 đến 2 ngày không thay đổi bạn cần tìm đến bác sỹ ngay.

Xuất hiện cơn co tử cung

Cơn co tử cung được xem là bình thường nếu xuất hiện ở những tháng cuối của thai kỳ, còn nếu trước thời điểm đó thì đây là một trong những biểu hiện của sảy thai. Sảy thai có biểu hiện gì? Nếu thấy bụng dưới hoặc vùng xương chậu có những cơn co tử cung sớm trước 20 tuần thai thì đó là hiện tượng bất thường, dấu hiệu sảy thai sớm.

Bất kể cơn co diễn ra như thế nào thì đều tiềm ẩn nguy cơ nhưng nếu cơn co ở cường độ yếu thì bà bầu không nên quá lo lắng. Nếu cơn co kèm theo thở nặng hoặc chảy máu âm đạo thì chị em cần tìm đến bác sỹ ngay.

Thai nhi ngừng chuyển động

Từ tháng thứ 4 trở đi mẹ bầu đã có thể cảm nhận được những chuyển động của thai nhi. Kể từ thời điểm này mẹ cần phải thường xuyên theo dõi những chuyển động của thai. Khi không thấy được bé quẫy, cọ cựa trong bụng thì rất có thể bé đã ngừng hoạt động sống (thai chết lưu). Lúc này mẹ cần tìm đến cơ sở y tế để thăm khám và đưa thai nhi ra ngoài để giữ được tính mạng của mẹ.

Dịch nhờn tiết ra nhiều

Nếu thấy hiện tượng ra máu có xuất hiện máu động kèm lượng dịch nhờn, có mùi hôi nặng thì rất có thể thai đã sảy. Vì lúc này thai còn nhỏ cơ thể sẽ tự đào thải ra ngoài. Dù vậy chị em cũng cần đi khám xem có sót lại gì không, để đảm bảo sức khỏe về sau này.

Chuột rút

Hiện tượng này xuất hiện khi em bé lớn dần lên khiến tử cung có dãn. Tuy nhiên nếu chuột rút xuất hiện đều, liên tục và kéo dài đi kèm các dấu hiêu chảy máu, những cơn co thắt thì rất nhiều khả năng bạn đã sảy thai.

Đau lưng

Đây là triệu chứng mà phụ nữ mang thai nào cũng phải trải qua. Nhưng ở thời điểm trước tuần thứ 12 khi các cơn đau trở nên dữ dội do chuột rút thì bạn cần đến bác sỹ vì rất có thể bạn đã sảy thai.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi sảy thai có biểu hiện gì nổi bật? Trước khi sảy thai hầu hết đều có dấu hiệu nhận biết trước, vì thế trong những tháng đầu tiên của thai kỳ chị em nên cẩn trọng để ý từng chút một. Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy đến cần đến bệnh viên ngay.

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment