Sảy thai có đau không và kéo dài trong bao lâu?

Sảy thai có đau không và kéo dài trong bao lâu?

Sảy thai có đau không? tất nhiên là đau. Đau về thể xác là điều chắc chắn hiện hữu nhưng sảy thai còn đó là nỗi đau về tinh thần khi mất đi đứa con bé bỏng. Nhưng cũng không vì thế mà chị em ủ rũ, sầu não vì điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai sau này.

Dấu hiệu cảnh báo sảy thai

Khi gặp một hoặc nhiều triệu chứng đề cập dưới đây, bà bầu nên đi khám để phòng tránh nguy cơ sảy thai.

– Đau vùng thắt lưng từ đau vừa đến đau nghiêm trọng.

– Dịch âm đạo ra nhiều có màu trắng hồng.

– Sút cân, mệt mỏi, da xanh xao, đau đầu chóng mặt.

– Xuất hiện các cơn co tử cung trung bình từ 5 – 20 phút/lần.

– Âm đạo có dấu hiệu ra máu nâu đỏ hoặc đen có thể kèm cơn chuột rút.

– Đặc biệt các mẹ bầu mất dần các triệu chứng ốm nghén

Chưa cần tìm hiểu xem sảy thai có đau không thì đây là những nguyên nhân cảnh báo dọa sảy các mẹ bầu không được bỏ qua. Chị em cũng lưu ý, không phải lúc nào ra máu, tử cung co thắt đều là dấu hiệu của dọa sảy. Nhiều chị em nhất là mang thai lần đầu rất dễ nhầm lẫn, đây là những triệu chứng phổ biến trong giai đoạn đầu thai kỳ.

Nhưng nếu liên tục xuất hiện các triệu chứng trên chị em nên tìm gặp bác sỹ. Hãy nói cho bác sỹ những gì mình đang gặp phải. Nếu bạn bị đau liên tục, từng cơn đặc biệt ở hai bên xương chậu hãy đi khám ngay vì rất có thể đây là dấu hiệu của thai ngoài tử cung.

Thời gian sảy thai diễn ra trong bao lâu?

Sảy thai có đau không? nếu là thai nhỏ ở những tuần đầu thì bạn gần như không cảm thấy đau, biểu hiện chưa rõ rệt nhưng nếu thai đã lớn từ tháng thứ 3 trở đi thì khi sảy sẽ khá đau và ra máu nhiều.

Nhiều người còn bị sảy trước khi biết mình có thai. Vì nghĩ rằng chảy máu, đau bụng là do chu kỳ kinh nguyệt nên nhiều người không nghĩ mình đã từng bị sảy. Nguyên nhân là vì quá trình sảy thai diễn ra rất nhanh. Đó là lý do vì sao chị em nên nhớ chu kỳ hành kinh của mình, nếu không dùng biện pháp tránh thai nếu trễ kinh lâu thì rất có thể đã mang thai. Để chắc chắn hãy mua que thử thai để dám chắc suy đoán của mình là đúng.

Tốc độ sảy thai ở mỗi phụ nữ là khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời gian mang thai đã lâu chưa, có mang đa thai hay không,.. rồi còn phụ thuộc vào thể trạng, cơ địa của mỗi người. Những người mới mang thai khi bị sảy thường chỉ chảy máu và đau bụng trong một vài tiếng. Nhưng cũng có nhiều người ra máu trong nhiều ngày liên tục, máu có thể ra rất nhiều đi kèm với những cục máu đông, sau một vài ngày đó lượng máu sẽ giảm dần và ngưng hẳn. Tình trạng chảy máu sẽ ngừng hằn sau khoảng 2 tuần.

Chị em cũng cần chú ý, nếu lượng máu ra nhiều, cứ khoảng 1 tiếng đã chảy đầy tấm băng vệ sinh hoặc nếu máu chảy dài hơn 2 tuần thì cần thông báo với bác sỹ. Vì những dấu hiệu này có thể là do viêm nhiễn hoặc sót nhau thai. Sảy thai có đau không? nếu được phát hiện và xử lý kịp thời thì mọi chuyện sẽ khá nhẹ nhàng nhưng nếu không chú ý hay để mọi việc đi quá xa thì cơ thể sẽ phải chịu một vài tổn thương.

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment