Sảy thai có hiện tượng gì và dấu hiệu nhận biết rõ nhất

Sảy thai có hiện tượng gì và dấu hiệu nhận biết rõ nhất

Mang thai là niềm hạnh phục vô bờ bến của mọi cặp vợ chồng nhưng không phải mẹ bầu nào cũng may mắn vượt qua 9 tháng 10 ngày để đón con chào đời. Sảy thai một mất mát rất lớn với những bà mẹ tương lai và trước khi thai bị sảy sẽ có một số dấu hiệu nhận biết. Vậy sảy thai có hiện tượng gì có cách ngăn ngừa hiệu quả gì hay không? 

Đau bụng kèm ra máu nguyên nhân hàng đầu gây sảy thai

Bệnh nhân ra máu âm đạo, bà bầu thường ra máu đỏ tươi hoặc sẫm, lượng ít hay nhiều còn tùy vào trường hợp, thể trạng sức khỏe và tuổi thai. 

  • Nếu sảy thai ở tuần 3 – 7, bà bầu ra máu lượng trung bình đến nhiều, xuất hiện các cục máu đông, tình trạng kéo dài. 
  • Nếu sảy thai ở tuần thứ 8, thai phụ ra nhiều máu. Khi biết được sảy thai có hiện tượng gì chúng ta sẽ có phương án xử lý cấp cứu kịp thời, có thể cứu được cả mẹ lẫn con. Nên dù là thai phụ hay người nhà cũng cần biết về hiện tượng, dấu hiện nhận biết sảy thai sớm. 
  • Nếu thai phụ sảy ở tuần 9 – 12 máu ra rất nhiều, có máu đông, lúc này có thể thấy được hình ảnh của thai nhi. 
Sảy thai có hiện tượng gì và dấu hiệu nhận biết sớm để khắc phục

Lưu ý: Có những trường hợp mẹ bầu cũng bị chảy máu nhưng đó không phải dấu hiệu của sảy thai. Để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy đến, các an toàn nhất khi vừa có dấu hiệu chảy máu thì mẹ bầu nên gọi hỏi bác sỹ hoặc đến cơ quan y tế gần nhất để thăm khám. 

Sảy thai có hiện tượng gì? triệu chứng đau bụng dưới từng cơn

Dấu hiệu thứ 2 của sảy thai là đau vùng bụng dưới từng cơn kèm đau lưng. Với nhiều chị em thì biểu hiện này tương đối giống như bạn bị đau khi đến ngày. Các cơn co thắt tử cung khiến thai phụ đau đớn quằn quại hoặc chỉ đem đến cảm giác đau âm ỉ bụng dưới. Mức độ còn tùy vào từng trường hợp. 

Mất triệu chứng mang thai

Những tháng đầu trong thời kỳ mang thai là khoảng thời gian rất nhạy cảm vì thế các bà mẹ cần chú ý để bảo vệ mình và con. Sảy thai thường xảy ra sớm nếu không chú ý rất có thể chúng ta không biết mình đang có bầu. Nhiều người có bầu ốm nghén nhưng chỉ sau một thời gian ngắn hiện tượng này dần biến mất. Rất có thể thai đã bị sảy. Đây là dấu hiệu không rõ ràng vì thế để biết có sảy thai hay không các bạn nên chú ý đánh giá dựa vào sức khỏe, cảm nhận và hai hiện tượng kể trên. 

Khi xuất hiện một trong những triệu chứng kể trên việc thăm khám là điều rất quan trọng

Có rất nhiều nguyên nhân gây sảy thai như do bất thường nhiễm sắc thể, nhiều trùng bào thai, bệnh tự miễn,….Nếu sảy thai lần đầu thì các bạn không cần quá lo nhưng nếu đó là hiện tượng sảy thai liên tiếp thì cần phải khảo khát tìm ra nguyên nhân gây sảy thai để có biện pháp can thiệp kịp thời. Sảy thai có hiện tượng gì sẽ tương ứng với nguyên nhân gây ra sảy thai. Trong thời kỳ đầu các bà mẹ cần chú ý, hết sức cẩn thận khi di chuyển hay làm việc. Những bà bầu nếu có nguy cơ cao bị sảy thai nên thường xuyên đi khám, xin ý kiến tư vấn của bác sĩ hỗ trợ để phòng tránh tối đa.

Các mẹ đang mang thai/ có dấu hiệu dọa sảy nên tìm hiểu thêm về việc sử dụng củ gai tươi, đây là bài thuốc dân gian tuyệt đối an toàn giúp an thai mà các cụ ngàn đời xưa vẫn sử dụng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 098.234.24.91

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment