Sảy thai có phải hút không?

Sảy thai có phải hút không?

 

Sảy thai mất con ngay từ những tháng đầu thai kỳ là chuyện không hiếm nhưng có khá nhiều chị em băn khoăn đến việc sảy thai có phải hút không? Các dấu hiệu của sảy thai là gì? Những vấn đề đó sẽ được chúng tôi giải mã trong bài viết dưới đây.

Sảy thai có phải hút không?

Trên thực tế, đây là phương pháp được áp dụng với những chị em có bầu ngoài ý muốn hoặc thai chết lưu. Khi đó chị em sẽ đến các cơ sở y tế để tiến hành hút thai ra ngoài, với thai chết lưu nếu không hút sớm thì sẽ trở thành tác nhân nguy hiểm gây hại cho cơ thể. Còn với người mang thai ngoài ý muốn cần phát hiện sớm để đi nạo hút kịp thời, vì khi thai càng lớn sẽ gây khó khăn cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

Như vậy sảy thai có phải hút không? tùy trường hợp sẽ phải hút hoặc là không. Những trường hợp thai sảy tự nhiên, thai mới hình thành sẽ tự động bị đào thải ra ngoài nhưng với thai lớn cần phải có can thiệt y tế. Nhiều chị em sảy thai tự nhiên nhưng vẫn phải hút vì sảy thai không hoàn toàn hoặc thai chết lưu không biết. Khi có dấu hiệu sảy thai như: thai nhi không cử động, mất dần các triệu chứng ốm nghén như đau lưng, nôn, đau thắt lưng, ra máu nhiều ở vùng kín,… thì cần phải đến gặp bác sĩ để có phương pháp xử lý kịp thời.

Hút thai có đau không? diễn ra trong bao lâu?

Sau khi xác định cần phải hút thai thì thời gian làm tiểu phẫu này cũng khá nhanh. Khi xong cần nghỉ ngơi tại chỗ từ 2 – 3h đồng hồ, hạn chế đi lại cử động mạnh. Về nhà cần nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ, vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, hạn chế thậm chí là dừng quan hệ tình dục cho đến khi cơ thể hồi phục hẳn.

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến đau bụng, vùng kín, viêm nhiễm thì cần đến cơ sở y tế thăm khám lại. Còn nếu không có vấn đề gì sảy ra thì sau 2 tuần chị em vẫn sẽ phải đến khám lại. Điều này sẽ đảm bảo được sức khỏe của người mẹ cũng như cho các lần mang thai tiếp theo.

Sau khi hút thai cần kiêng những gì?

Dù là sau khi sảy hay sau khi hút thai chị em cũng cần để ý kiêng khem từ chuyện ăn uống, sinh hoạt cho đến vệ sinh cá nhân đặc biệt là “kiêng” chuyện ấy cho đến khi cơ thể bình phục hoàn toàn. Vệ sinh vùng kín trong thời gian này cần được chú trọng hơn để tránh viêm nhiễn qua đường hút thai nhi.

Sau khoảng 1 tuần sau khi hút thai nếu thấy biểu hiện bất thường của âm đạo như dịch tiết ra nhiều, máu đỏ hoặc nâu sẫm dù chưa đến kỳ kinh nguyệt,… thì cần chú ý đến cơ sở y tế để thăm khám chính xác. Hiện tượng viêm nhiễm có thể gây tổn thương đến các cơ quan, thậm chí khiến việc mang thai sau này khó khăn hơn.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá hay các chất gây nghiện, điều này giúp chị em tăng cơ hội mang thai ở những lần sau. Sau khi sảy thai, hút thai chị em nên hạn chế làm việc nặng trong khoảng 2 tuần, tránh ảnh hưởng đến vết thương.

Bên trên là câu trả lời cho câu hỏi sảy thai có phải hút không? Dù là sảy hay hút thai chị em cũng cần để ý đến sức khỏe của bản thân. Không nên chủ quan, xem nhẹ việc vệ sinh hay không đi tái khám. Hãy yêu thương, quan tâm đến bản thân mình trước khi chào đón những đứa trẻ.

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment