Sảy thai khi nào có kinh lại? Có ảnh hưởng đến lần mang thai sau?

Sảy thai khi nào có kinh lại? Có ảnh hưởng đến lần mang thai sau?

Sảy thai một điều không ai muốn nhắc đến nhưng sau sự việc đó chúng ta cần nhìn thẳng vào sự thật, tìm hiểu các thông tin khác để có thể bảo vệ bản thân cũng như giúp việc mang thai lần sau diễn ra tốt hơn. Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất chính là sau sảy thai khi nào có kinh lại? Khi nào có thể tiếp tục thụ thai.

Sảy thai sau bao lâu thì có kinh lại? 

Không có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, điều này phụ thuộc vào sức khỏe và cơ địa của mỗi người. Thông thường sau sảy thai từ 4 – 6 tuần bạn sẽ thấy kinh nguyệt bắt đầu có trở lại. Ở lần đầu tiên quay lại, lượng máu thường nhiều hơn so với các tháng khác, điều này là hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu lượng máu ra ồ ạt quá nhiều, chị em nên đi khám bác sỹ để tìm ra nguyên nhân.

Sảy thai có ảnh hưởng đến lần mang thai sau? 

Chị em không chỉ có một vấn đề sảy thai khi nào có kinh lại mà là vô số lo lắng, băn khoăn. Nhiều bà mẹ mất ăn mất ngủ vì lo sợ lần sảy thai này sẽ khiến việc mang thai sau gặp trắc trở. Nhưng theo các nghiên cứu, phần lớn phụ nữ chỉ sảy thai một lần hầu hết đều có thể mang thai bình thường trở lại.

Nhưng nếu sảy thai liên tục 2 – 3 lần liên tiếp thì cơ hội để giữ được bào thai thực sự rất khó. Nhiều chị em khó đậu thai do thành tử cung mỏng hoặc do nhiễm sắc thể hay do các bệnh lý khác. Không ít người khi biết tin có thai đã phải dừng mọi hoạt động, nghỉ làm, đi đứng cẩn trọng, thậm chí là phải treo chân để mong giữ được thai. Vì thế ngay từ lần đầu mang thai chị em đã phải chú ý chăm sóc tránh trường hợp thai sảy.

Sảy thai sau bao lâu thì nên có bầu lại

Đây là thời điểm chị em không nên nôn nóng, hãy dưỡng sức giữ tinh thần thoải mái nhất, làm việc và ăn uống bình thường. Tạm thời gạt bỏ suy nghĩ muốn có thay ngay khi thấy kinh nguyệt vừa xuất hiện. Sảy thai khi nào có kinh lại là một dấu hiệu giúp bạn biết cơ thể đang dần hồi phục.

Thông thường chị em có sức khỏe bình thường, mới sảy thai lần đầu tư chỉ sau 2 – 3 tháng là đã có thể mang thai trở lại nếu muốn. Nhưng thông thường thời gian sẽ dãn cách ra khoảng 4 – 5 tháng. Còn đối với người khó mang thai, đã từng sảy thai nhiều lần thì bác sĩ khuyên bạn nên đợi từ 6 tháng – 1 năm mới nên có thai lại. Đây là khoảng thời gian được đánh giá là tốt nhất cho quá trình thụ thai cũng như cho sự phát triển của thai nhi.

 

 

Trong thời gian sau sảy thai ngoài việc giữ gìn vệ sinh vùng kín, chăm sóc sức khỏe các bạn nên có những buổi thăm khám định kỳ với bác sỹ. Điều này là cực kỳ quan trọng vì nếu bạn chủ quan với sức khỏe của bản thân thì nếu không may có chuyện gì xảy đến rất khó xử lý. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp chị em có câu trả lời cho câu hỏi sảy thai khi nào có kinh lại và sau bao lâu thì có thai trở lại. Mong rằng những thông tin này hữu ích với chị em.

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment