Sảy thai kiêng quan hệ bao lâu? Khi nào nên có thai trở lại?

Sảy thai kiêng quan hệ bao lâu? Khi nào nên có thai trở lại?

Đây là vấn đề nhạy cảm khá riêng tư nhưng ở cương vị của những người trưởng thành, đã có gia đình thì điều này hết sức bình thường. Sảy thai kiêng quan hệ bao lâu, sau bao lâu thì mới nên có thai lại? Quan hệ tình dục là bản năng là nhu cầu nhưng nếu muốn giữ sức khỏe cho cả hai thì cả vợ và chồng đều nên tìm hiểu về vấn đề này.

Sảy thai kiêng quan hệ bao lâu?

Sau khi thai bị sảy cần có thời gian để tử cung ra hết dịch cũng như để cổ tử cung đóng lại hồi phục bình thường. Tùy cơ địa cũng như thời gian thai bị sảy vì thế thời gian hồi phục sẽ khác nhau có người chỉ mất 2 – 3 tuần nhưng có người mất gần 2 tháng. Vậy sảy thai kiêng quan hệ bao lâu? ít nhất là trong 3 tuần đầu tiên.

Nếu quan hệ trong thời gian hồi phục sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viên nhiễm phụ khoa. Bên cạnh đó, chị em cũng cần vệ sinh vùng kín thường xuyên để không bị nhiễm trùng và nhanh chóng hồi phục.

Sau bao lâu thì có thể quan hệ bình thường trở lại? Không có thời gian chính xác cho từng người nhưng theo các bác sỹ sản khoa thì tối thiểu cũng phải 4 tuần trở lên trong điều kiện bình thường có nghĩa là không còn đau đớn, tiết dịch, đã thấy kinh nguyệt trở lại. Nếu vẫn còn hiện tượng chảy sản dịch, chưa có kinh, viêm nhiễm, đau rát, ra máu… thì tuyệt đối không nên quan hệ mà nên chờ một thời gian nữa khi cơ thể đã hồi phục hoàn toàn.

Sau sảy thai khi nào nên mang thai trở lại

Sảy thai là cú sốc lớn với nhiều chị em vì thế dù cơ thể bình phục nhưng nhiều người vẫn lo lắng, gần gũi chồng khi làm chuyện đó. Vì thế để lấy lại cảm giác chăn gối như ban đầu chị em cần cởi lòng, suy nghĩ tích cực hơn, người chồng cũng cần động viên ở cạnh để có thể giúp người vợ của mình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần sau khi sảy thai. Đây là thời gian đủ để các hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định lại, niêm mạc tử cung được tái tạo, trứng có thể phóng noãn nếu quan hệ vào thời điểm này rấy dễ mang thai.

Sau 4 tuần đã có thể mang thai trở lại nhưng để an toàn cho sức khỏe cũng như hạn chế tình trạng thai bị sảy tiếp chị em nên gắng đợi, ít nhất sau 3 tháng mới nên có thai lại. Nhưng nếu chưa muốn có con ngay thì các bạn nên tìm những biện pháp tránh thai an toàn.

Nhiều chị em sảy thai, nạo hút thai, thai lưu khi thai đã lớn hay các chị sức khỏe yếu thì cần thời gian dài hơn để hồi phục. Với những đối tượng này thì thời gian tốt nhất để mang thai trở lại từ 6 tháng – 1 năm. Sảy thai kiêng quan hệ bao lâu cũng ảnh hưởng đến quá trình thụ thai sau này, vì thế các cặp đôi nên chú ý thời gian kiêng cữ.

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment