Sảy thai ra máu như thế nào và trong bao lâu?

Sảy thai ra máu như thế nào và trong bao lâu?

Đây là thắc mắc, lo lắng chung của rất nhiều bà bầu đặc biệt những người lần đầu hoặc những người khó mang thai, giữ thai. Bởi sảy thai ra máu là một trong những biểu hiện điển hình của việc dọa sẩy hoặc cho biết mẹ đã sẩy thai. Vậy sảy thai ra máu như thế nào và thường kéo dài trong bao lâu? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. 

Sẩy thai ra máu màu gì kèm theo biểu hiện nào?

Theo một nghiên cứu cứ 5 phụ nữ mang bầu sẽ có một người bị sảy. Thời gian dễ sảy thai nhất là khoảng 3 tháng đầu. Nhưng cũng có nhiều trường hợp sảy thai khi thai kỳ ở tháng thứ 5 hoặc 7, nên dù vào thời điểm nào mẹ bầu cũng cần cẩn trọng quan tâm đến bản thân.

Sảy thai ra máu như thế nào câu hỏi không của riêng ai

Khi thấy dấu hiệu chảy máu bất thường ở vùng kín, thai phụ nên tìm gặp bác sĩ để biết chính xác tình hình sức khỏe của mình, xem đó có phải là sảy thai hay không. Sảy thai ra máu như thế nào? trong trường hợp sảy thai sớm thì máu ra với số lượng lớn, liên tục, xuất hiện nhiều cục máu sau đó kèm theo chất nhầy màu hồng hoặc xám. Dấu hiện nhận biết khác chính là đau thắt bụng từng cơn.

Sẩy thai ra máu như thế nào và các loại sẩy thai thường gặp

– Dọa sẩy: có dấu hiệu ra máu, lượng máu ít có màu đỏ sậm. Các triệu chứng kèm theo là chuột rút, đau lưng dưới sẽ kéo dài trong vài ngày. 

– Sảy thai không hoàn toàn: Máu âm đạo xuất hiện và kèm với chứng chuột rút nghiêm trọng, đau bụng, đau lưng.

– Sẩy thai hoàn toàn: Máu sẽ ra đột ngột theo từng cơn co tử cung. Bào thai theo đó sẽ bị đẩy ra ngoài tử cung.

– Thai chết lưu: hiện tượng rất khó nhận biết, thường thì đi thăm khám siêu âm mới phát hiện ra. Thai đã hỏng nhưng vẫn lưu trong tử cung. Lúc này có thể chỉ xuất hiện ít máu ở vùng kín, các triệu chứng ốm nghén biến mất, tim thai không còn đập. 

Tùy từng trường họp sẽ có những biểu hiện và lượng máu chảy ra khác nhau

Sẩy thai ra máu bao nhiêu ngày?

Hiện tượng ra máu khi sẩy thai sẽ kéo dài gian 1 – 2 tuần. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ cảm thấy đau bụng. Tùy theo kích kích thước của thai và hình thức sảy thai (do thuốc, tự nhiên, phẫu thuật) mà cảm giác đau bụng cũng như lượng huyết ra ở mỗi người, mỗi trường hợp sẽ khác nhau. Theo thời gian, cảm giác đau đớn cũng như lượng máu sẽ giảm dần. Ngoài chảy máu, trong thời gian này người phụ nữ có thể trải qua một vài lần chuột rút nhẹ.

Sảy thai ra máu có nhiều không? Hiểu nôm na, lượng máu sau khi thai bị sảy sẽ ít hơn những ngày nhiều nhất của chu kỳ kinh nguyệt. Chảy máu là hiện tượng bình thường khi sảy thai vì thế chị em không cần quá lo lắng, bất an. Nếu lượng máu chảy ra nhiều, liên tục khoảng 1 tiếng máu thấm đầy miếng băng vệ sinh hoặc nếu hiện tượng chảy máu kéo dài hơn 2 tuần thì chị em nên tìm đến sự giúp đỡ của bác sỹ vì đây là dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm vùng kín hoặc sót nhau thai. 

Vệ sinh vùng kín sau sảy thai

Đây là điều không thể xem nhẹ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai về sau của người mẹ. Hãy thay băng vệ sinh đều đặn 4 tiếng/lần. Nên tắm bằng nước ấm sử dung dung dịch vệ sinh dịu nhẹ để làm sạch. Trong thời gian này cũng không nên đi bơi hay tham gia các hoạt động mạnh. 

Bảo vệ vùng kín an toàn sau sảy thai sẽ giúp mẹ nhanh chóng có bầu trở lại

Kỳ hành kinh tiếp theo sau khi sẩy thai

Sau sảy thai 4 – 6 tuần thì kinh nguyệt mới bắt đầu xuất hiện trở lại. Lượng máu thường nhiều hơn những kỳ kinh nguyệt bình thường, các mẹ cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này. Quan trọng nhất vẫn là phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ. 

Việc tìm hiểu các vấn đề liên quan đến thời kỳ mang bầu rất quan trọng, những kiến thức dự phòng giúp mẹ có thể bảo vệ con yếu. Chúng tôi mong rằng qua bài sảy thai ra máu như thế nào sẽ giúp các bà mẹ đang trong thời kỳ đầu mang bầu quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân, theo dõi thường xuyên tránh trường hợp không may có thể xảy đến. 

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment