Sảy thai sớm nên kiêng những gì?

Sảy thai sớm nên kiêng những gì?

Sảy thai sớm ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe cũng như tinh thần của bà bầu vì thế để nhanh chóng hồi chúng chị em cần phải bồi bổ cũng như kiêng làm một số việc, hạn chế ăn một số thứ. Vậy sảy thai sớm nên kiêng những gì đề hồi phục thể lực nhanh nhất?

Sau sảy thai hãy để cơ thể thoải mái, nghỉ ngơi tĩnh dưỡng

Khi sảy thai người mẹ không chỉ bị ảnh hưởng đển sức khỏe mà còn cả tinh thần nhất là ở những người có con đầu lòng, người khó có con thì đây là một cú sốc. Nhiều bà mẹ khó tự mình vượt qua vì thế nếu được hãy chia sẻ cảm xúc của mình cho những người thân. Hãy để họ giúp bạn vơi dần nỗi buồn, vực dậy tinh thần.

Trước khi muốn biết sảy thai sớm nên kiêng những gì thì các bà mẹ cần để đầu óc mình thư giãn, bởi nhiều người sau sảy xuất hiện tình trạng sợ mình sẽ không có thau nữa. Nhưng các mẹ hãy bớt lo lắng vì theo các kết quả nghiên cứu được có đến 85% các bà mẹ mang thai lại thành công sau khi đã bị sẩy.

Sảy thai sớm nên kiêng những gì?

Một lần sa bằng ba lần đẻ nên dù đã sảy thai nhưng chị em cũng cần thực hiện chế độ kiêng cữ như một sản phụ sau sinh.

Tuyệt đối kiêng lạnh: sảy thai sớm nên kiêng những gì? đó là kiêng lạnh không được tắm nước lạnh, uống nước lạnh, ăn đồ lạnh,… vì có thể khiến cơ thể nhiễm lạnh làm giảm sức đề kháng.
– Cần kiêng đồ ăn tanh, đồ cay nóng, chất kích thích, đồ uống có cồn như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,… Những chất này có thể gây tổn thương, sưng tấy, gây đau đối với tử cung. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc mang thai sau này nên chị em cần phải kiêng cữ đúng mực.
– Kiêng quan hệ vợ chồng: tùy theo sức khỏe của mỗi người cũng như thời điểm sảy thai sẽ có chế độ kiêng quan hệ tình dục. Thông thường sẽ kiêng từ 1- 2 tháng, điều này giúp phòng tránh viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Nếu sảy thai 4 tuần tuổi thì thời gian quan hệ sẽ rút ngắn hơn so với những người bị sảy khi thai đã được 3 – 4 tháng.
– Sau 3 tháng mới có thể mang thai lại: Vì lúc này, tử cung và âm đạo mới hoàn toàn bình phục, trở về tình trạng khỏe mạnh như lúc đầu. Nếu bạn đã mang thai ngoài tử cung, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi muốn thụ thai lại. Trường hợp này, thời gian hợp lý để bạn mang thai lại thường kéo dài hơn, có thể là sau từ 4 đến 6 tháng.

Các món ăn và bài thuốc an thai

Trong thời gian mang thai nhất là những tháng đầu tiên chị em có dấu hiệu đau bụng dưới, đau thắt lưng, âm đạo ra chút máu hồng,… Nếu có những biểu hiện này chị em cần nằm nghỉ theo dõi, nếu không đỡ thì nên đến bệnh viện để thăm khám. Bên cạnh đó, các bà bầu nên dùng các món ăn và các bài thuốc an thai để có thể đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé như:
– Trứng gà và ngải cứu: có thể rán hoặc nấu canh. Ngải cứu có vị đắng, tính ấm có tác dụng bào cung, cầm máu kết hợp với trứng gà để ôn kinh, an thai.
– Cháo cá chép: món ăn vô cùng bổ dưỡng dành cho phụ nữ mang thai.
– Cháo đậu đen gạo nếp: món ăn phổ biến, dễ nấu và dễ ăn.
Một số bài thuốc an thai từ củ gai
– Có thai hay đau bụng: Lấy củ gai rửa sạch, thái mỏng, sau đó rang vàng, sắc uống. Lúc uống vò thêm 9 đọt ngải cứu vắt nước vào thuốc làm thang để an thai.
– Có thai đau bụng hoặc động thai xuất huyết: Lấy củ gai rửa sạch, ngải cứu 11 đọt, rửa sạch; cả hai thứ thái nhỏ cho vào siêu, đổ nước ngập bã thuốc, sắc chín, chế vào 1/3 chén rượu, ăn cả bã uống cả nước.
Dù quá trình mang thai diễn ra suôn sẻ nhưng chị em hoàn toàn có thể uống nước hay ăn món ăn từ củ gai. Vì đây là loại củ rất lành tính, đặc biệt tốt cho bà bầu. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên đây đã giúp chị em phần nào giải đáp được thắc mắc sảy thai sớm nên kiêng những gì? Mong chị em có thể sớm bình phục để sẵn sàng đón chào những thiên thần tiếp theo.
Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment