Sảy thai thử que có lên 2 vạch không?

Sảy thai thử que có lên 2 vạch không?

Trên các diễn đàn thảo luận rất nhiều bạn trẻ chung thắc mắc về việc sảy thai sau hai – ba tuần nhưng khi dùng que thử thai thì thấy lên 2 vạch, không biết kết quả thử đó có chính xác không?! Để giải đáp thắc mắc trên, mới các bạn xem câu trả lời của bác sĩ Hà:

 

Sảy thai thử que có lên 2 vạch không?

Chào các bạn, việc sảy thai thử que thử thai vẫn lên 2 vạch là hiện tượng hết sức bình thường và các chị em không cần quá lo lắng. Sau khi sảy thai từ 1 đến 3 tuần, các xét nghiệm thử thai vẫn cho kết quả dương tính đó là do nội tiết. Hơn nữa các bạn cũng nên hiểu rằng nội tiết nhau không chỉ có ở nhau thai mà còn vào trong máu, nên dù thai đã được lấy ra ngoài cơ thể nhưng nội tiết nhau thai vẫn chưa thể thải ra hết được và que thử thai vẫn cho kết quả 2 vạch.

Trong giai đoạn này, nếu chị em cảm thấy sức khỏe bình thường không có dấu hiệu sốt hay mệt mỏi là yên tâm rồi tuy nhiên vẫn rất cần nghỉ ngơi, chú ý giữ gìn sức khỏe, tránh căng thẳng và cũng nên uống bổ sung viên sắt. Chị em cũng nên chăm chỉ đi thăm khám sức khỏe phụ khoa, siêu âm sức khỏe sinh sản để có được sự tư vấn kỹ hơn cũng như những chỉ định của bác sĩ.

Cũng có nhiều bạn hỏi sau khi sảy thai dùng que thử thấy lên 2 vạch liệu có phải là có thai lại không? Xin trả lời: việc có thai lại sau khi sảy thai 2 tuần là rất có thể nếu như chị em có quan hệ tình dục trở lại mà không có biện pháp tránh thai an toàn. Bởi vì sau sảy thai, chỉ cần khoảng thời gian 2 tuần buồng trứng đã bắt đầu có trứng rụng.

 

Để chính xác, chị em nên đi thăm khám để có kết quả chính xác nhất!

Bình luận Facebook

Share this post

Post Comment